Tuyển sinh 2011 » Hỏi - Đáp tuyển sinh » Có được xét tuyển NV2 vào trường ĐH đã trúng tuyển?

Có được xét tuyển NV2 vào trường ĐH đã trúng tuyển?

Hỏi - Đáp tuyển sinh | Viết vào 30/05/2011
Trường không cho phép sinh viên thi đại học thì phải làm thế nào? Ngành Quản trị kinh doanh trong tương lai có triển vọng không? Trúng tuyển đại học ở Úc có được chuyển sang học ở trường ĐH Việt Nam? Có được xét tuyển NV2 vào trường đại học đã trúng tuyển?

Hiện nay em là học sinh lớp 11, hè năm nay là mùa hè quyết định, em đã lên kế hoạch học hè vì sang năm, em thi 2 khối gồm A và D. Em băn khoăn không biết mình có cần luyện thi tiếng Anh vào mùa hè này không ạ, vì mục tiêu của em vẫn là tập trung cho khối A. Em hiện vẫn chưa có được định hướng rõ ràng về tầm quan trọng của các môn thi đại học của 2 khối trên, rất mong nhận được sự trợ giúp của ban tư vấn. (candychocolate_htmd2011@yahoo.com.vn)

Em còn năm nữa mới thi đại học và mục tiêu chủ yếu của em là khối A, theo ban tư vấn, em nên tập trung ôn thi tốt khối A. Vì kiến thức thi đại học yêu cầu rất cao, nếu thí sinh nắm không chắc dễ trượt.

Để học tốt môn tiếng Anh phải có thời gian và học liên tục, mọi lúc, mọi nơi. Thời gian hè nếu em tập trung vào ôn luyện tiếng Anh sẽ sao nhãng các môn học khối A. Do vậy, vừa ôn thi các môn khối A, em vừa học tiếng Anh xen kẽ để thay đổi không khí. Tuy nhiên, em và bảo đảm chắc chắn kiến thức cho các môn khối A của mình. Chúc em thành công.

Em là sinh viên năm thứ 1, năm nay em đăng ký thi tuyển vào một trường đại học khác nhưng trường em hiện đang học không cho phép SV thi lại. Nhà trường dán thông báo nếu SV thi lại sẽ hủy kết quả thi ở trường dự thi và yêu cầu trường em dự thi không được tiếp nhận em. Hiện giờ em rất lo lắng vì kỳ thi sắp tới rồi mà tư tưởng vẫn chưa thông, mong ban tư vấn cho em hỏi liệu nhà trường em đang học có can thiệp được vào việc em kể trên không? (anphu.bacninh@gmail.com)

Nhà trường làm như vậy không sai vì đảm bảo sĩ số sinh viên của trường. Nhà trường có thể can thiệp được vào vấn đề đó. Nếu nguyện vọng của em không muốn học tại trường đang học để thi sang trường khác thì em có thể xin nhà trường cho em đền bù chi phí đào tạo trong năm vừa qua hoặc xin nghỉ học. Em nên cân nhắc kỹ vì cơ hội vào đại học ngày càng khó khăn.

Cho em hỏi học ngành Quản trị kinh doanh trong tương lai có triển vọng không? Và ra trường có dễ xin việc không khi gia đình không có công ty? (dnnvchinh92@gmail.com)

Ngành Quản trị kinh doanh hiện đang là một trong những ngành có nhu cầu cao và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất lớn. Tốt nghiệp ngành này, các bạn có thể làm các nghề như Chuyên viên phụ trách hành chánh và nhân sự, Chuyên viên bán hàng và quản lý khách hàng, Chuyên viên quản lý sản xuất, Chuyên viên quản lý cung ứng, Chuyên viên kinh doanh và tiếp thị, Khởi nghiệp doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Em đã tốt nghiệp phổ thông và nhận được 6 giấy trúng tuyển vào đại học ở Úc, trong đó có Dược và Kinh tế. Vì điều kiện kinh tế em muốn tiếp tục học đại học ở Việt Nam. Kính mong ban tư vấn cho em biết trường hợp của em có được xem xét để tuyển thẳng vào trường đại học có ngành học liên quan ở Việt Nam hay không? (tigon27691@yahoo.com)

Trường hợp của em chưa có trong Quy chế tuyển sinh. Quy chế tuyển sinh yêu cầu các trường ĐH, CĐ chỉ nhận thí sinh đã qua kỳ thi ĐH, CĐ cấp quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Quy định mới trong Quy chế tuyển sinh 2011 cũng chỉ xét tuyển thẳng đối với học sinh người nước ngoài.

Do vậy, em chỉ có thể tới Bộ GD-ĐT hỏi về vấn đề này. Chúc em thành công.

Cho cháu hỏi năm nay các trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại, Đại học Kinh tế và Đại học Tây Nguyên số lượng hồ sơ đăng kí tăng giảm như thế nào ạ? Cháu không nhớ là đã ghi khu vực ưu tiên chưa vậy làm sao để kiểm tra? Ngày làm thủ tục dự thi có được kiểm tra lại hồ sơ không ạ? (tintintinhnghich78@yahoo.com)

Hiện nay các trường đang thống kê số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào trường, khi nào xong sẽ được đưa lên phương tiện thông tin đại chúng, cháu chú ý theo dõi. Nếu cháu quên ghi khu vực ưu tiên, ngày làm thủ tục dự thi cháu báo lại với cán bộ tuyển sinh của trường để cập nhật lại.

Năm nay em đăng kí thi 2 trường đại học, 1 trường khối A và 1 trường khối D. Giả sử như em đậu khối D mà không đậu khối A thì xin hỏi ban tư vấn là em có thể dùng điểm khối A (nếu đủ cao) để xét NV2 qua ngành khác của trường mà em đăng kí khối D mà không học ngành của khối D mà em đã đậu được không? (thvu0529@gmail.com)

Em chú ý, các trường chỉ thực hiện xét tuyển với các ngành có cùng khối thi. Trong trường hợp của em, em có thể xét tuyển vào trường với ngành có cùng khối thi là khối A.

Nếu em đỗ cả khối D và A thì em chỉ được lựa chọn một khối để học, trường không chấp nhận cho em học cả 2 khối trong 1 trường.

Ban Tư vấn tuyển sinh


Bài viết liên quan
ngoc anh Email
19/08/2011 10:24
em chao cac anh cac chi cho em hoi mot chut: em thi khoi a dai hoc kinh te HCM duoc 18.25 .em co the xet nguyen vong 2 cua truong khac cung thi khoi a cung nganh.hay em co the xin xet tuyen cao dang cua truong duoc khong
le van tuan Email
18/08/2011 09:21
chao a/c truong dai hoc kien truc tphcm co 3 co so .do la q3 o can tho ,o da lat .e ko du diem vao co so 1 o q3 nhung du diem vao co so o da lat vay em co duoc xet nguyen vong vao do ko ah xin anh chj tim hieu giup em .em chan thanh cam on
\
thuy trang pham Email
14/08/2011 16:29
cho em hỏi năm nay em trúng tuyển vào dại học nông nghiệp khối b nhưng em lai muốn học một thời gian dể chờ xét tuyển nv2 khối a,liệu nếu em đỗ nv2 khối a em có được rút hồ sơ tại trương nông nghiệp dể chuyển sang trường em đã xét tuyển nv2 hay không?
bích loan Email
12/08/2011 10:42
Chào các anh chị,

Cho em hoi điểm chuẩn NV1, NV2 cuả các trường cao đẳng là xét từ điểm thi đại học hay điểm thi cao đẳng cùng khối. Em thi đại học khối A được 11 điểm, nếu như trường cao đẳng công nghệ tp hcm lấy điểm chuẩn NV1 là 16, điểm sàn NV2 ngành em thi là 16 luôn, vậy em có cơ hội trúng tuyển không?

Em xin cảm ơn các anh chị trong ban tư vấn nhiều
thanh ngoc Email
09/08/2011 16:06
cd e thi dc 10.5 co the xet vo truong cd khac dc k
loc Email
08/08/2011 18:42
cho em hoi em thi dc 12,8 da cong diem khu vuc vay co du diem san ko
Lê Thái Email
08/08/2011 18:33
Cho em hỏi em muốn tra cứu điểm trúng tuyển nv2 năm 2010 thì em phải làm thế nào ạ? A/c có thể cung cấp cho em điểm trúng tuyển nv2 của trường cao đẳng kinh tế công nghiệp năm 2010 ko ạ?
  Em xin chân thành cảm ơn
Đặng Dung Email
08/08/2011 13:50
Điểm sàn khối D năm 2011 là 13 điềm vậy nếu như em đựoc 13 điem cua truong dai hoc sai gon ngành sư phạm tiểu học
vay em co  khả năng đạu đại học ko ? nếu như ko thì khả năng đậu cao đẳng cùng ngành của cùng truong là có thể ko ?
le thi hong thao Email
01/08/2011 07:56
day la chuyen muc bo ich
Thiên Na Email
30/07/2011 20:22
em muốn hỏi là nếu em đăng kí ngành kế toán, thi khối A, nhưng em lại lấy điểm đó đi xét nguyện vọng 2 nganh quản trị kinh doang của trường khác được ko?, ngành đó cũng thi khối A
Phân trang 1/2 Trang đầu 1 2 Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét

Name:

E-mail: